Chào Mừng

Chào Mừng Quý Con Dân Chúa,

Trang “Thánh Ca” thuộc khu mạng www.timhieutinlanh.netwww.timhieuthanhkinh.net được mở ra, để sưu tập các bài thánh ca, gồm: lời, nhạc, và mp3. Đây là những bài thánh ca thường được dùng để tôn vinh Chúa trong các buổi nhóm trên mạng của con dân Chúa người Việt, qua Paltalk Chat Room, phòng “Giang Thanh Kinh.”

Phòng “Giang Thanh Kinh” được mở ra vào lúc 8 giờ sáng mỗi ngày Thứ Bảy (ngày giờ Việt Nam), và kéo dài từ hai đến ba tiếng. Cách thức cài đặt, sử dụng Paltalk, và tham dự phòng nhóm được hướng dẫn tại đây: http://timhieuthanhkinh.net/gioi-thieu-cac-trang-mang/.

Nếu quý con dân Chúa có: lời, nhạc, và mp3 các bài thánh ca mới, xin email cho chúng tôi: admin@timhieutinlanh.net, chúng tôi sẽ đăng lên đây những bài thích hợp.

Xin đừng gửi những bài thánh ca có các chữ: “Thượng Đế, [1]” đồng bào [2]” “Christmas, [3]” “Easter [4]” hoặc bài ca giáng sinh nào nói rằng: Chúa sinh ra trong một đêm đông giá tuyết, hay: Chúa sinh vào tháng mười hai… Ngoài ra, có một số bài thánh ca có một số chữ không phù hợp với tinh thần của Thánh Kinh như “kiếp [5],” “thánh giá, [6]” ngợi khen Chúa, [7]” … Con dân Chúa vẫn có thể sử dụng những bài ấy nhưng xin sửa lại các chữ ấy thành các chữ khác cho bài hát tôn vinh Chúa được tốt đẹp hơn.

Mong rằng trang web này cũng giúp ích được cho con dân Chúa khắp nơi trong việc ca hát tôn vinh Chúa.

Trong ân điển của Đức Chúa Jesus Christ.
Admin
Priscilla Tran

[1] Danh Xưng Thượng Đế:
http://www.timhieutinlanh.net/?p=723  và: http://www.timhieutinlanh.net/?p=255

[2] Chữ “đồng bào” được ra từ truyền thuyết “Con Rồng Cháu Tiên” là chuyện không có thật và không đúng với Lời Chúa. Xin quý bạn nghe lời chia sẻ về truyền thuyết này của Người Chăn Huynh Chiristian Timothy

https://soundcloud.com/huynh-christian-timothy/11013-truyenthuyetconrongchautien?in=huynh-christian-timothy/sets/110_biengiao

[3] Sự Thật về Christmas:
http://www.timhieutinlanh.net/?p=158  và:  http://www.vi.grace-jay.net/?p=28

[4] Huyền Thoại Easter:
http://www.timhieutinlanh.net/?p=289 và: http://www.timhieutinlanh.net/?p=222

[5] Về chữ “kiếp”:
http://thanhoc.timhieutinlanh.net/?p=42

[6] Về chữ ”thánh giá”:
http://www.timhieutinlanh.net/?p=2542

[7] Về chữ ”ngợi khen” và ”tôn vinh’:

“Ngợi = đề cao
Khen = đánh giá tốt
Ngợi khen/khen ngợi = đánh giá là tốt nên đề cao.
Thường là bậc trên ngợi khen bậc dưới chứ bậc dưới không thể ngợi khen bậc trên. Vì thế, chúng ta nên dùng “tôn vinh Chúa” thay cho “ngợi khen Chúa.”
Tôn = đề cao
Vinh = vẻ vang
Tôn vinh = tôn cao sự vẻ vang”

 

Comments

Chào Mừng — 1 Comment

 1. Thánh ca (thật sự là thánh ca) là điều mà Đức Thánh Linh thần cảm con dân Chúa viết ra để tôn vinh và thờ phượng Thiên Chúa. Không ai, không giáo hội nào có quyền nhận đó làm sở hữu của mình. Họ chỉ là những người hay những cơ quan làm công việc tổng hợp, in ấn, phát hành mà thôi. Ngay cả tác giả cũng không có quyền sở hữu, cấm không cho người khác tự do sử dụng, ngoại trừ thẩm quyền cấm không cho người khác sửa đổi lời ca làm thay đổi ý nghĩa, mà không có sự đồng ý của mình.

  Không phải bất cứ bài hát nào ca ngợi danh Chúa thì đương nhiên là thánh ca. (Cũng như không phải bất cứ bài giảng nào giảng về Lời Chúa thì đương nhiên là thức ăn thuộc linh cho con dân Chúa.) Có rất nhiều bài gọi là “thánh ca” do những người Tin Lành viết ra, nhưng thực chất chỉ là những bài hát được gượng ép viết ra để bán lấy tiền, hay để lấy tiếng.

  Riêng những bài do những người Công Giáo viết ra thì con dân Chúa nên cẩn thận. Đành rằng có một số bài nội dung đúng với Thánh Kinh nhưng phần lớn chỉ là những bài viết theo kiểu nhạc tình cảm ủy mỵ, kêu rên của thế gian, hướng về cảm xúc của xác thịt thay vì bởi sự rung động của tâm thần. Những bài ấy hát lên chỉ làm cho tâm thần càng thêm cô đơn, mệt mõi, chán chường, cảm giác như bị Chúa bỏ rơi, phải kêu than, dằn vặt, đau khổ… Nếu được, xin tránh dùng những bài hát do người Công Giáo viết. Dù sao thì họ cũng là những người thờ lạy hình tượng và bà Ma-ri.

  Trong mỗi bài thánh ca, khi cần, chúng ta cần sửa lại các từ ngữ cho chuẩn, như: sửa ngợi khen thành ngợi tôn chẳng hạn. Loại bỏ những bài thánh ca có những chi tiết không đúng sự thật, như: Chúa sinh ra vào một đêm đông tuyết rơi! Loại bỏ những bài thánh ca có các danh từ Christmas, Easter, đồng bào, Lạc Hồng, Thượng Đế…

  Trong ân điển của Đức Chúa Jesus Christ.
  Huỳnh Christian Timothy